Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Bến xe Miền Đông

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Bến xe Miền Đông

(THPL) - Liên quan đến hàng loạt sai phạm tại Bến xe Miền Đông, mới đây, Thanh tra TP.HCM tiến hành kiểm tra toàn diện Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (còn gọi là Samco) và Thanh tra TP.HCM chỉ ra sai phạm tại Công ty TNHH Một thành viên Bến xe Miền Đông trong việc thu phí dịch vụ và cho thuê mặt bằng.


Nguồn: Zing.vn

Liên quan đến hàng loạt sai phạm tại Bến xe Miền Đông, mới đây, Thanh tra TP.HCM tiến hành kiểm tra toàn diện Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (còn gọi là Samco) và Thanh tra TP.HCM chỉ ra sai phạm tại Công ty TNHH Một thành viên Bến xe Miền Đông trong việc thu phí dịch vụ và cho thuê mặt bằng.

Theo đó, Công ty Bến xe Miền Đông ký hợp đồng khai thác dịch vụ gần 200 đơn vị vận tải, trong đó có các loại xe từ 16-50 chỗ ngồi.

Khi Thanh tra TP.HCM chọn 58 ngày bất kỳ trong ba năm gần đây để kiểm tra thì nhận thấy số lượt xe xuất bến trong ngày nhiều hơn số lượt xe xuất bến có thu phí dịch vụ. Chênh lệch dao động từ 97 đến hơn 200 lượt/ngày. Tổng trong 58 ngày là hơn 10.000 lượt.

Trong quá trình thu phí đơn vị này để thất thoát hơn 8,6 triệu đồng/ ngày, tương đương khoảng 500 triệu đồng/58 ngày. Tình trạng này đã kéo dài 3 năm nên số tiền thất thoát là rất lớn.

Ngoài vấn đề thu phí, Bến xe Miền Đông được UBND TP HCM giao quản lý  hơn 62.000 m2 tại phường 26, quận Bình Thạnh, làm bến xe. Thời gian sử dụng đất ổn định lâu dài theo quy định của pháp luật đất đai.

Trước đó, vào năm 2005, khi chuyển đổi thành loại hình doanh nghiệp công ty TNHH, đơn vị này không thực hiện đăng ký sử dụng đất và ký hợp đồng thuê đất với Sở Tài nguyên và Môi trường. Bên cạnh đó, việc công ty này dùng một phần khu vực tòa nhà văn phòng chính cho thuê làm siêu thị, dịch vụ ăn uống và quầy vé là không đúng quy định.

Với những sai phạm trên, Thanh tra TP.HCM kiến nghị Chủ tịch UBND TP giao Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Công ty Bến xe Miền Đông kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể có liên quan.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật