Tết âm lịch 2019 ở Sài Gòn nên đi chơi đâu?

06-02-2019 09:03

(THPL) - Như vậy là lại một cái Tết nữa sắp gõ cửa. Năm nay, Tết âm lịch 2019 dự kiến sẽ được nghỉ tới 9 ngày. Vậy Tết âm lịch 2019 ở Sài Gòn nên đi chơi ở đâu? làm gì?

Tết Nguyên Đán, đi đâu, chơi gì chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người ở Sài Gòn đặt câu hỏi. Bởi ở Sài Gòn, vào những ngày đầu năm, nếu đi lại trên đường, bạn sẽ cảm nhận Tết có phần yên tĩnh. Tuy vậy, tại các điểm vui chơi thì vẫn vô cùng đông đúc, và nhộn nhịp với không khí mùa xuân lan tỏa khắp nơi. Hãy cùng Truyền Hình Pháp Luật điểm qua một số nơi vui chơi Tết nhé.

Một trong những hoạt động thú vị ngày Tết âm lịch, mà ai cũng nghĩ đến đầu tiên: đó là đi chụp ảnh Đường Xuân. Những ngày này thì đường Xuân ở Nhà Văn Hóa Thanh Niên, hay đường Hoa Nguyễn Huệ luôn đông vui tấp nập với hình ảnh hoa đào, hoa mai, câu đối đỏ, bao lì xì, ông đồ và những tà áo dài Việt Nam tuyệt đẹp. Nếu bạn thích náo nhiệt, Phố đi bộ Bùi Viện sẽ là một điểm vui chơi lý tưởng ngày Tết cho bạn. Sẽ không đâu nhộn nhịp bằng khu vực có rất nhiều quán bar, club mở cửa suốt đêm. Đây cũng là điểm hẹn hò gặp gỡ của những người nước ngoài làm việc ở Việt Nam. Do đó bạn sẽ thấy đủ màu da, tiếng nói, quốc tịch có mặt tại đây để “chung vui cùng Sài Gòn”.

Bên cạnh đường Xuân, phố đi bộ… thì Phố Ông Đồ Cung Văn Hóa Lao Động Quận 1 cũng là một địa điểm tuyệt vời để ghé thăm. Từ những ngày giáp Tết cho đến hết 3 ngày xuân, phố ông Đồ luôn tấp nập người qua kẻ lại. Xa hơn một chút, công viên văn hóa Đầm Sen luôn là địa chỉ được các gia đình, bạn trẻ lựa chọn vì tại đây luôn có nhiều hoạt động văn nghệ đón xuân rất đa dạng. Đặc biệt tại đây có công viên nước với rất nhiều hoạt động như tàu lượn siêu tốc, hồ tạo sóng, đu dây vượt thác, máng trượt nhiều làn… cho những ai muốn tham gia các hoạt động ngoài trời.

Bên cạnh công viên văn hóa Đầm Sen, Khu Du Lịch Suối Tiên cũng là một điểm đến trong danh sách điểm vui chơi cho bạn vào Tết âm lịch 2019. Nằm ở quận 9, trên xa lộ Hà Nội, bạn chỉ cần di chuyển khoảng 20 phút từ khu vực trung tâm là đã tới nơi. Bạn có thể yên tâm rằng tại Suối Tiên có rất nhiều trò chơi phù hợp với cả thiếu nhi và người lớn.

Tổng hợp: Thành Vinh

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục