Thanh Hóa thanh tra vụ bí ẩn 26 lô đất cấp cho cán bộ

Thanh Hóa thanh tra vụ bí ẩn 26 lô đất cấp cho cán bộ

(THPL) - Ngày 11/10, tại cuộc họp báo thường kỳ quý III của UBND tỉnh Thanh Hóa, về việc xử lý vụ việc 26 lô đất cấp cho cán bộ chủ chốt xã Quảng Thái và em trai Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương Trần Văn Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương Mai Khả Hằng cho biết, sau khi báo thông tin, huyện đã cho kiểm tra và khẳng định thông tin báo phản ánh là đúng.Chia sẻNguồn: Người lao động

Thanh Hóa thanh tra vụ bí ẩn 26 lô đất cấp cho cán bộ

Ông Mai Khả Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, trả lời thông tin về 26 lô đất cấp cho cán bộ trong cuộc họp báo quý III sáng nay 11-10

Ngày 11/10, tại cuộc họp báo thường kỳ quý III của UBND tỉnh Thanh Hóa, về việc xử lý vụ việc 26 lô đất cấp cho cán bộ chủ chốt xã Quảng Thái và em trai Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương Trần Văn Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương Mai Khả Hằng cho biết, sau khi báo thông tin, huyện đã cho kiểm tra và khẳng định thông tin báo phản ánh là đúng.

Ông Hằng cho biết, "Hiện, vụ việc đã được báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa để xin ý kiến xử lý, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã xuống huyện công bố quyết định thanh tra 26 lô đất này, khi nào có kết quả chính thức chúng tôi sẽ có báo cáo gửi cơ quan báo chí”.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, tháng 12/2010, ông Trần Văn Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, đã thay mặt UBND huyện này ký Quyết định số 2635/QĐ-UBND về việc giao 26 lô đất ở cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ở tại xã Quảng Thái với tổng diện tích hơn 5.000 m2, mặt bằng quy hoạch số 11/UB-TNMT ngày 9/8/2010. Toàn bộ 26 lô đất này đều được cấp cho lãnh đạo xã và người thân lãnh đạo huyện, xã.

Ngoài ra, trong cùng 1 ngày, ông Trần Văn Công ký 2 quyết định giao đất trùng số 2635/QĐ-UBND để giao đất cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ở tại xã Quảng Thái. Về cơ bản, 2 quyết định có nội dung giống hệt nhau. Tuy nhiên, điều 1 của quyết định có sự khác nhau. Đó là trong quyết định có chữ ký nháy của lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường và chữ ký của ông Trần Văn Công thì tổng diện tích đất cấp cho 26 hộ gia đình, cá nhân hơn 5.000 m2.

Sau khi báo chí phản ánh, Thường trực Huyện ủy Quảng Xương đã đề nghị UBND huyện có văn bản báo cáo vụ việc trước ngày 17/8 và giao Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy thẩm tra, xác minh. Tuy nhiên, đến nay UBND huyện này không báo cáo sự việc tới Huyện ủy Quảng Xương.

Báo cáo của Huyện ủy Quảng Xương gửi Thường trực Tỉnh ủy và Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định, những thông tin báo chí nêu sai phạm liên quan đến vụ việc là có cơ sở.

Từ những vấn đề trên, Huyện ủy Quảng Xương nhận thấy, để làm rõ các vụ việc, cần phải tiến hành thanh tra. Tuy nhiên, các nội dung trên có liên quan trực tiếp đến ông Trần Văn Công, Chủ tịch UBND huyện hiện nay ông Công là Phó chủ tịch UBND huyện thời điểm giao đất, là người trực tiếp chỉ đạo công tác thanh tra của UBND huyện, đồng thời là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Sau khi nhận được văn bản của Huyện ủy Quảng Xương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy giao UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cơ quan kiểm tra, xác minh.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật