Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam

Audio THPL
11-07-2019 17:31

(THPL) - Ngày 11/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. Từ Trung tâm Chỉ huy cảnh sát biển đặt tại trụ sở Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã theo dõi, và trao đổi trực tuyến qua hệ thống vệ tinh với các tàu cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ.

Từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm đã trực tiếp tiếp nhận, tham mưu, đề xuất, báo cáo Sở Chỉ huy và thủ trưởng các cấp nhiều thông tin về tình hình tàu nước ngoài, tàu vận tải, tàu thăm dò giàn khoan vi phạm vùng biển Việt Nam, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Hiện nay, Trung tâm đã kết nối trực tiếp với các tàu đang làm nhiệm vụ trực, sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ cụ thể tình hình, thuyền trưởng các tàu cảnh sát biển khẳng định các cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng, bảo vệ vững chắc biển đảo của Tổ quốc.

Tại cuộc làm việc với Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tựu, kết quả của lực lượng cảnh sát biển với sự lớn mạnh, trưởng thành vượt bậc, toàn diện.

Với truyền thống: “Kiên quyết dũng cảm, khắc phục khó khăn, đoàn kết hiệp đồng, giữ nghiêm pháp luật”, lực lượng cảnh sát biển đã phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng, trực tiếp điều tra, khám phá hàng nghìn chuyên án, vụ án ma túy, buôn lậu, tàng trữ vũ khí, xâm nhập trái phép.

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát biển đã thực hiện nhiệm vụ cứu hộ hàng trăm tàu cá của ngư dân, tàu hàng của các hãng vận tải trong và ngoài nước gặp nạn trên biển, trong đó, riêng sáu tháng đầu năm 2019, đã thực hiện 19 vụ tìm kiếm cứu nạn, đã cứu được 91 người và 8 tàu.

Thủ tướng cho rằng, trọng trách của toàn lực lượng cảnh sát biển là rất nặng nề, do đó Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam cần: tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua đó, Thủ tướng chỉ đạo: Cảnh sát biển Việt Nam cần tiếp tục đề cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nghiêm kỷ luật của quân đội; theo dõi nắm bắt kịp thời tình hình trên biển để tham mưu với cấp trên, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên biển. Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên biển; nhất là tội phạm cướp biển, cướp có vũ trang và buôn lậu trên biển.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Nhân dân

Cùng chuyên mục