(THPL) - Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, dù bản hợp đồng ký với HLV Park Hang Seo có giao nhiệm vụ cụ thể là dẫn dắt cả U23 và đội tuyển Quốc gia. Tuy nhiên, do thời gian diễn ra SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022 rất sát nhau vào cuối năm, nên việc điều chỉnh lại hợp đồng là để phù hợp với thực tế.

Trợ lý thầy Park chính thức nắm U22 Việt Nam ở SEA Games 30

23-02-2019 18:33

 Trợ lý thầy Park chính thức nắm U22 Việt Nam ở SEA Games 30

Trợ lý Lee Young-jin (giữa) chính thức cầm quân ở SEA Games 30    

Với chủ trương dành sự ưu tiên cho đội tuyển Quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2020, lãnh đạo VFF đã có các cuộc trao đổi với HLV Park Hang Seo để tìm ra giải pháp phù hợp nhất, đáp ứng một cách tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn cho đội tuyển Quốc gia, U22 và U23 Quốc gia.

Sau khi cân nhắc kỹ, Thường trực VFF đã đồng ý với đề xuất của HLV Park Hang Seo, đó là giao đội U22 Việt Nam cho trợ lý Lee Young-jin. HLV người Hàn Quốc khẳng định trợ lý của mình hoàn toàn có đủ khả năng và sự tin cậy để nắm quyền dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, giúp ông có thể dốc sức cùng đội tuyển Quốc gia thi đấu trọn vẹn Vòng loại World Cup 2022.

Được biết, mặc dù không trực tiếp nắm giữ cương vị HLV trưởng U22 Việt Nam tại SEA Games 30 nhưng nhà cầm quân 60 tuổi người Hàn Quốc vẫn sẽ sát cánh cùng cộng sự Lee Young-jin trên vai trò là cố vấn chuyên môn trong quá trình tập huấn của U22 Việt Nam và tại SEA Games 30.

Trợ lý thầy Park chính thức nắm U22 Việt Nam ở SEA Games 30

HLV Park Hang Seo sẽ rảnh tay để tập trung cho ĐTQG    

Theo đánh giá của VFF, HLV Lee Young-jin đã thể hiện rất tốt khả năng chuyên môn cũng như tầm ảnh hưởng của mình ở vị trí Trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo tại đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam. Thành công của cả hai đội tuyển trong thời gian qua đều có dấu ấn đóng góp rất lớn của ông Lee Young-jin.

Điều quan trọng hơn cả, ông Lee Young-jin chính là người am hiểu nhất triết lý bóng đá và phương pháp huấn luyện của HLV Park Hang Seo nên chắc chắc sẽ tiếp cận rất nhanh với nhiệm vụ mới tại U22 Việt Nam, đồng thời cũng giúp duy trì sự kết nối về lực lượng, lối chơi giữa 2 đội tuyển.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục