Trung tướng Lê Đông Phong: Đang truy xét băng nhóm Suối Tiên

Audio THPL
18-10-2019 19:53

(THPL) - Khu vực hàng quán tạm bợ nơi nhóm móc túi lộng hành đã bị dẹp bỏ. Trước đó, nhiều băng nhóm móc túi ở khu vực trạm chờ xe buýt Suối Tiên bị bắt giữ.

Về các băng nhóm móc túi lộng hành khu vực Suối Tiên, chiều ngày 17/10, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, cho hay lực lượng công an đã có kế hoạch nghiệp vụ về việc này và công an đã xử lý một số đối tượng móc túi. “Lực lượng công an đang tiếp tục thực hiện kế hoạch nghiệp vụ và sẽ thông tin cho báo chí khi có báo cáo đầy đủ từ các đơn vị liên quan”. Theo trinh sát hình sự Công an quận Thủ Đức, băng nhóm móc túi phản ánh đã bị Công an quận Thủ Đức theo dõi từ trước. Tuy nhiên, băng nhóm này rất ranh ma và rất khó bắt quả tang.

Qua những hình ảnh được cung cấp, trinh sát hình sự Công an quận Thủ Đức cho biết thành viên chủ chốt trong băng nhóm là người đàn ông tên Nhân  và người phụ nữ 50 tuổi thường phối hợp với ông Nhân để lấy trộm tài sản. Hai người này từng bị Công an quận Thủ Đức mời làm việc về hành vi trộm cắp. Những thành viên khác các trinh sát cũng đã đưa vào tầm ngắm.

Đại diện Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức cho biết đang truy xét toàn bộ băng nhóm trên. Thực tế cho thấy đây là băng nhóm móc túi có số lượng thành viên đông, được tổ chức, phân công vai trò từng người rất chặt chẽ. Trong khi các thành viên trong nhóm ra tay hành động thì luôn có người cảnh giới, canh chừng lực lượng chức năng.

Về thực trạng các băng nhóm móc túi lộng hành trên địa bàn, ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức, cho biết UBND phường đã nắm từ lâu.

Theo ông Hưng, trong tháng 1/2019, công an phường phối hợp bắt được một nhóm ba người có hành vi trộm cắp, móc túi trên xe buýt. Ngày 15/3, phát hiện thêm một người móc túi. Qua xét nghiệm, người này dương tính với ma túy được đưa đi cai nghiện bắt buộc. Tháng 5/2019, Đội 3 Phòng PC02 cũng bắt thêm một nhóm trộm cắp, móc túi ở khu vực này.


Nguồn: Pháp luật Thành phố

Cùng chuyên mục