Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: Đã có dấu hiệu phạm tội

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: Đã có dấu hiệu phạm tội

(THPL) - Ông Ngô Văn Phê - nguyên Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Long An cho rằng, với những tình tiết đã rõ, có dấu hiệu phạm tội “Làm nhục người khác” theo Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

                                                                                 Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: Đã có dấu hiệu phạm tội

Trường Tiểu học Bình Chánh nới xảy ra vụ việc.

Sau khi vụ việc “cô giáo quỳ xin lỗi” cha mẹ học sinh (CMHS) vỡ lở, ông Võ Hòa Thuận - một CMHS lớp 4.3, người cho là đã tác động làm cô Nhung phải quỳ xin lỗi - trước sau vẫn cho là “cô Nhung tự nguyện quỳ” chứ ông không bắt buộc. Ông Thuận cho biết, ông chỉ nói đại ý: Cô bắt học sinh quỳ rất khổ sở, cô thử quỳ cho biết khổ ra sao!

Nhưng theo tường trình của cô Nhung, sáng 28.2, khi cô trên đường lên lớp thì thầy hiệu trưởng và 4 CMHS mời cô về phòng phó hiệu trưởng làm việc. Tại đây, một CMHS (ông Võ Hòa Thuận) hỏi: "Tại sao bắt cả lớp quỳ, cô cho quỳ vậy bao nhiêu lần rồi? Con tôi có lỗi gì hay không mà cho quỳ?".

Cô Nhung và ban giám hiệu thấy hành động của mình sai nên xin lỗi và hứa khắc phục không để tình trạng xảy ra, nhưng phụ huynh nam (ông Thuận) cứ nhắc đi nhắc lại: "Con tôi không có lỗi cô bắt quỳ, bây giờ cô có lỗi cô quỳ đi. Cô quỳ được tôi coi như chuyện này giải quyết xong".

Cũng theo cô Nhung, đến khoảng 9 giờ, thầy hiệu trưởng đi dự giờ và một CMHS ra về thì ông Thuận nói, đã đến giờ và đang chờ cô quỳ. “Thấy tình huống không còn đường lui, bản thân non nớt và để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút", cô Nhung tường trình.

Một nhân chứng xuyên suốt trong câu chuyện là bà Nguyễn Thị Bích Tuyền - Trưởng ban Đại diện CMHS lớp 4.3. Ban đầu, bà Tuyền tường trình giống như ông Thuận, nhưng về sau bà đã thay đổi ý kiến, lời tường trình của bà giống với cô Nhung hơn. Cụ thể, ông Thuận nói: "Cô quỳ là coi như xong chuyện" và liên tục lặp đi lặp lại câu ấy với cô Nhung. Ông Thuận còn nói: "Học sinh quỳ thế nào cô phải quỳ y chang vậy". Lúc cô Nhung quỳ được khoảng 30 phút, có một thầy giáo vào can ngăn, nhưng ông Thuận nói "chưa tới giờ", vậy là cô giáo phải quỳ đúng 40 phút.

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: Đã có dấu hiệu phạm tội

Luật gia Ngô Văn Phê.

 Thu Thảo

Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật