World Cup 2018: Thụy Điển – Mexico cùng nhau đi tiếp

World Cup 2018: Thụy Điển – Mexico cùng nhau đi tiếp

(THPL) - Dù Thụy Điển xuất sắc đè bẹp Mexico 3 bàn không gỡ, 2 đội vẫn giành suất đi tiếp với vị trí nhất bảng và nhì bảng, vì ở trận đấu cùng giờ Hàn Quốc đã không cho tuyển Đức cơ hội có điểm.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

World Cup 2018: Thụy Điển – Mexico cùng nhau đi tiếp

Trước lượt trận cuối, bảng F là bảng đấu có cục diện khó đoán nhất tại vòng VCK World Cup, bởi đội Mexico dù dẫn đầu bảng với 6 điểm sau hai trận thắng vẫn chưa chắc suất đi tiếp. Trong khi đó đại diện đến từ Bắc Âu lại nặng nề tâm lý, bởi họ buộc phải thắng. Đội bóng Bắc Âu phải vừa đá vừa nghe ngóng tình hình ở trận đấu cùng giờ.

Biết đây là nhiệm vụ đầy khó khăn, nên sau tiếng còi khai cuộc Thụy Điển chủ động tràn lên tấn công. Khai thác được điểm yếu về mặt thể hình của các cầu thủ Mexico, các cầu thủ sắc vàng xanh chọn lối chơi bóng bổng. Với lối chơi này ngay 15 phút đầu tiên các cầu thủ Thụy Điển thật sự gây ra nhiều sóng gió cho khung thành của thủ môn Ochoa.

Ngay phút thứ 5, thủ thành Ochoa bắt bóng bên ngoài vòng cấm và Thụy Điển được hưởng quả đá phạt chếch bên cánh trái. Forsberg sút rất căng nhưng Ochoa đã xuất sắc đẩy ra.

Phút 15, Mexico dần lấy lại thế chủ động và suýt có bàn mở tỷ số. Carlos Vela tung ra cú cứa lòng thoải mái đầu vòng cấm đưa bóng bay sạt khung thành.

Phút 30, Chicharito để bóng chạm tay trong vòng cấm. Công nghệ VAR đã được trọng tài chính tham khảo và quyết định không có penalty cho Thụy Điển.

Sang hiệp 2, thế trận vẫn khá cân bằng khi 2 đội liên tiếp tổ chức các đợt tấn công ăn miếng trả miếng.

Phút 50, bắt nguồn từ pha tấn công biên của Thụy Điển, bóng được căng ngang vào từ bên cánh phải. Augustinsson lẻn xuống kết thúc căng bằng chân trái hạ gục Ochoa, mở tỷ số trận đấu.

Phút 62, trong 1 pha phản công, Berg bị phạm lỗi trong vòng cấm. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền và Granqvist sút chính xác nâng tỷ số lên 2-0.

Phút 74, sau tình huống bóng bổng của Thụy Điển, hậu vệ Alvarez phá bóng bất cẩn đốt lưới nhà. Tỉ số 3-0 được giữ đến hết trận.