Bình Thuận: Dự án Queen Pearl Marina Complex bị ngăn chặn giao dịch nhưng vẫn chào bán rầm rộ

Audio THPL
05-07-2019 18:08

(THPL) - Dù dự án lấn biển Khu dân cư – Thương mại và Dịch vụ mới La Gi tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi (Bình Thuận) đã có Quyết định ngăn chặn này nhằm tránh chủ đầu tư chuyển quyền sở hữu, sử dụng, hủy hoại, thay đổi hiện trạng tài sản. Thế nhưng, chủ đầu tư và đơn vị môi giới dự án Queen Pearl Marina Complex vẫn ngang nhiên chào bán ra thị trường.

Dự án Lấn biển tạo Khu dân cư – Thương mại – Dịch vụ mới La Gi do Công ty Vi Nam làm chủ đầu tư, còn Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (gọi tắt là DKRA) là đơn vị phân phối, tiếp thị chính.

Trong vai khách hàng muốn mua đất để đầu tư, chúng tôi đã được một nhân viên thuộc DKRA cho biết, giá bán của dự án được dao động từ 1,8 tỷ đến 2,6 tỷ đồng/nền nhà phố. Trong khi đó, đất biệt thự có giá lên tới 5 đến 6 tỷ đồng/nền.

Vừa qua, công ty DKRA đã mở bán giai đoạn 1 của dự án. Chỉ trong vài ngày, 150 nền nhà phố và biệt thự đã được khách hàng đặt mua hết. Do đó, đến thời điểm hiện tại, nếu khách hàng nào muốn mua lại thì phải chấp nhận trả tiền chênh lệch 50 – 70 triệu đồng/nền.

Ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, dự án hiện mới chỉ đổ đất san lấp và thực hiện một số hạng mục liên quan. Thậm chí, tại dự án, vẫn còn hàng chục trại phơi mực của người dân chưa được di dời, giải toả xong nhưng đã được rao bán rầm rộ. 

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Được - Phó Chủ tịch UBND phường Phước Lộc, thị xã La Gi cho biết, theo quy định trước khi khởi công xây dựng dự án, chủ đầu tư phải trình giấy phép xây dựng cho chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, giấy phép xây dựng số 50 cấp cho Công ty Vi Nam đã hết hạn từ lâu. Cho đến nay, phía chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được giấy phép xây dựng gia hạn từ chủ đầu tư. 

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, ngày 4/11/2016, Chi cục Thi hành án dân sự quận 8, TP HCM đã có quyết định số 16 gửi UBND tỉnh Bình Thuận, đề nghị tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản là dự án Lấn biển tạo Khu dân cư Thương mại – Dịch vụ mới La Gi tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi đối với Công ty Vi Nam. 

Nguyên nhân là do Công ty Vi Nam có liên quan đến bản án số 15/2016 ngày 4/1/2016 của Tòa án Nhân dân TP HCM. Quyết định ngăn chặn này nhằm tránh chủ đầu tư chuyển quyền sở hữu, sử dụng, hủy hoại, thay đổi hiện trạng tài sản. 

Như vậy, có thể nói, đến thời điểm hiện tại, dự án này không đủ điều kiện để mở bán ra thị trường.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục