(THPL) - Ngày 14/3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật đã có buổi làm việc với các cơ quan tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư về việc thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy, và thống nhất vào ngày 25/3 sẽ bắt đầu triển khai thu phí.

BOT Cai Lậy thu phí trở lại từ ngày 25/3

14-03-2019 16:36

Ông Lưu Văn Hào - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, chủ đầu tư dự án cho biết, hiện các biển báo, hạng mục hư hỏng khu vực trạm đã được sửa chữa, thay thế.

Công an Tiền Giang cho biết, trước khi thu phí trở lại, trạm BOT Cai Lậy đã chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự, về lâu dài cần tuyên truyền thêm để người dân an tâm. Theo ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Tiền Giang cho biết, đã có trên 500 hồ sơ của người dân tại 8 xã, một phường xin miễn, giảm giá vé qua trạm BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, qua xem xét chỉ có hơn 350 hồ sơ được chấp thuận.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho rằng, cần mở rộng thêm từ bán kính 5 km, lấy trạm BOT Cai Lậy làm tâm, lên 10 km phạm vi miễn giảm, tương đương sẽ có thêm 31 phường, xã, thị trấn được miễn, giảm mức phí. Và dự án đầu tư xây dựng Quốc lộ 1 qua thị xã Cai Lậy dài gần 40km với tổng mức đầu tư ban đầu gần 1.400 tỷ đồng.

Từ khi trạm đi vào hoạt động ngày 1/8/2017, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé, tụ tập đông người gây ùn tắc, mất an ninh trật tự khiến chủ đầu tư phải liên tục xả trạm. Cho đến ngày 14/12/2017, BOT Cai Lậy đã phải tạm dừng thu phí, chờ phương án xử lý của Chính phủ.

Sau đó, phương án được Chính phủ thống nhất giải quyết là giữ nguyên vị trí hiện tại, giảm giá vé 63% so với trước đây. Phương án này được cho là sẽ hạn chế ảnh hưởng đến việc đầu tư các tuyến tránh khác, đồng thời đảm bảo giao thông, tài chính không thay đổi nhiều.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: VnExpress

Cùng chuyên mục