(THPL) - Một vụ xả súng tại một trường tiểu học ở thành phố Sao Paulo của Brazil do chính hai cựu học sinh của trường này thực hiện đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 17 người bị thương. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tấn công.

Brazil: Xả súng kinh hoàng tại trường học, nhiều người thương vong

14-03-2019 12:36

Theo cảnh sát, nhiều người bao gồm cả hai tay súng đã thiệt mạng trong vụ việc. Theo lời nhân chứng, hai tay súng khoảng từ 17 tới 25 tuổi, đã gây ra vụ xả súng tại trường tiểu học Raul Brasil ở thành phố Sao Paulo khi có hơn 1.000 học sinh trong trường. Ít nhất 5 học sinh đã bị sát hại và 17 người, phần lớn là học sinh, đã bị thương, trong số đó có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Các đối tượng đã mang theo súng, dao, rìu và nỏ để thực hiện vụ tấn công. Thậm chí, trước khi thực hiện vụ xả súng, hai người này đã bắn chết chủ một công ty cho thuê xe và đánh cắp một chiếc ôtô.

Cảnh sát thành phố Sao Paulo cho biết, các nạn nhân tử vong gồm có 5 học sinh, 1 giáo viên, 1 người ở bên ngoài trường và 2 tay súng hung thủ. Những học sinh bị thương đã được đưa tới bệnh viện và hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của những em này.

Hiện chưa xác định nguyên nhân 2 kẻ hung thủ thiệt mạng, tuy nhiên Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, hai tay súng đeo mặt nạ đã tự sát sau khi tiến hành vụ xả súng.

Các nhà chức trách xác định hai kẻ tấn công là Guilherme Taucci Monteiro, 17 tuổi và Henrique de Castro, 25 tuổi. Tatiana Taucci, mẹ của Monteiro nói rằng con trai bà đã từng bị bắt nạt ở trường.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tấn công.

Sau vụ xả súng kinh hoàng đã châm ngòi cho cuộc tranh luận giữa nhiều nhà lãnh đạo chính trị. Trong khi một số người cho rằng nếu được vũ trang, các giáo viên đã có thể ngăn chặn vụ giết người. Trong khi đó, một số người khác lại cho rằng việc phổ biến vũ khí sẽ chỉ dẫn đến nhiều vụ giết người hơn.

TH: Anh Khoa

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục