Chủ tịch TP HCM đang gặp người dân Thủ Thiêm

Chủ tịch TP HCM đang gặp người dân Thủ Thiêm

(THPL) - Sáng ngày 7/11, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tiếp người dân hai phường Bình An và Bình Khánh nằm trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP HCM). Tại cuộc tiếp công dân này, có khoảng 50 hộ gia đình hai phường Bình An và Bình Khánh sẽ được mời vào hội trường để trực tiếp gặp ông Nguyễn Thành Phong và trao đổi những vấn đề liên quan đến các phương án chính sách cho người dân.Chia sẻNguồn: Pháp luật Thành phố

Chủ tịch TP.HCM đang gặp người dân Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND TPHCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm vì những sai sót, hạn chế trong thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm    

Tại cuộc tiếp công dân này, có khoảng 50 hộ gia đình hai phường Bình An và Bình Khánh sẽ được mời vào hội trường để trực tiếp gặp ông Nguyễn Thành Phong và trao đổi những vấn đề liên quan đến các phương án chính sách cho người dân.

Trước đó, ngày 18/10, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp 30 hộ dân ở khu 4,3 ha là khu vực vừa được Thanh tra Chính phủ xác định nằm ngoài ranh dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Buổi tiếp này nhằm đưa ra một số phương án giải quyết chính sách cho người dân trong khu 4,3 ha và lấy ý kiến người dân. Từ đó tổng hợp và đưa ra phương án chính thức giải quyết quyền lợi cho người dân.

Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đã chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm về sai sót, cũng như hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm, về những khốn khó người dân Thủ Thiêm phải gánh chịu. Ông cũng chia sẻ, về những hy sinh của các gia đình vì sự phát triển của TP mà phải rời khỏi nơi ở của mình.

Ông Phong cũng cho biết từ các sai phạm trên, TP HCM đã xây dựng ngay kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng hợp pháp của người dân, nhà đầu tư, xử lý trách nhiệm những tổ chức, cá nhân sai phạm.

Ngay sau buổi tiếp xúc với những người dân thuộc 4,3 ha nằm ngoài ranh quy hoạch, các tổ công tác giải quyết vấn đề Thủ Thiêm tiếp thu ý kiến người dân và thực hiện ngay các công tác xác định ranh, cũng như phương án giải quyết.

Tại cuộc họp báo mới đây, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND TP Võ Văn Hoan cho biết Sở Tài nguyên – Môi trường đã tích cực phối hợp với Cục Đo đạc bản đồ và Thông tin địa lý của Bộ Tài nguyên – Môi trường xác định ranh trên bản đồ, sẽ báo cáo xin ý kiến Thường vụ Thành ủy và Thanh tra Chính phủ thống nhất hướng xử lý ranh cụ thể.

TH: Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật