Hàng loạt dự án cảng biển chậm triển khai trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu

Audio THPL
22-06-2019 16:01

(THPL) - Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư gấp rút làm việc với các chủ đầu tư có dự án cảng biển chậm triển khai nhằm đánh giá lại thực lực để tỉnh đưa ra quyết định, tìm giải pháp hữu hiệu trong việc triển khai dự án cũng như loại bỏ các nhà đầu tư năng lực kém.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện trên địa bàn có 13 dự án cảng biển đang xây dựng và chậm triển khai. Trong đó có 5 dự án đã được Uỷ ban Nhân dân tỉnh chấp thuận giãn tiến độ; 8 dự án chưa triển khai, chậm tiến độ thực hiện.

Cụ thể, 5 dự án được giãn tiến độ gồm: Cảng Sài Gòn - Thép Việt, khu dịch vụ công nghiệp Long Sơn, cảng Cái Mép Gemadept Terminal Link, cảng quốc tế Thị Vải, cảng quốc tế Sao Biển.

Tám dự án chưa triển khai, chậm tiến độ gồm: Cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ, Nhà máy Sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam, cảng trạm nghiền xi măng Mỹ Xuân, cảng tổng hợp container Mỹ Xuân, khu căn cứ du lịch dịch vụ hàng hải, cảng tổng hợp Mỹ Xuân A2, cảng tổng hợp quốc tế Mỹ Xuân và cảng tổng hợp Mỹ Xuân.

Ngoài các dự án cảng biển, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có 15 dự án cảng thủy nội địa còn hiệu lực nhưng chỉ 4 dự án đang hoạt động một phần và hoàn thiện các thủ tục để triển khai. Trong số 11 dự án còn lại chưa triển khai chỉ có 2 dự án đã hoàn tất thủ tục đất đai, được Uỷ ban Nhân dân tỉnh đồng ý chủ trương giãn tiến độ, 9 dự án khác vẫn chưa triển khai, chậm tiến độ. Trước tình hình trên, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với các chủ đầu tư có dự án chậm triển khai, đánh giá lại khả năng triển khai dự án và báo cáo với Uỷ ban Nhân dân tỉnh.  

Đồng thời, theo ông Quốc, quan điểm của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Tuy nhiên, đối với những dự án không khả thi, nhà đầu tư thiếu năng lực thực hiện sẽ bị đình chỉ, thu hồi dự án hoặc thay thế nhà đầu tư khác có tiềm năng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục