Khánh Hòa chuyển “đất vàng” gây tranh cãi thành công viên, bãi đỗ xe

Khánh Hòa chuyển “đất vàng” gây tranh cãi thành công viên, bãi đỗ xe

( THPL) - Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đồng ý bổ sung quy hoạch 3 điểm đỗ xe, đặc biệt trong đó là khu "đất vàng" trung tâm TP Nha Trang thuộc vị trí cũ của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn mà dư luận thời gian qua lo lắng sẽ bị bán cho doanh nghiệp làm dự án. Được biết, Khu "đất vàng" của Trường THPT Lê Quý Đôn nằm cách biển chỉ khoảng 1km, đông đúc dân cư và gần các tụ điểm du lịch, vui chơi. Đây được xem là khu "đất vàng" có vị trí đắc địa tại Thành phố biển Nha Trang.Chia sẻNguồn: Tiền phong

Khánh Hòa chuyển “đất vàng” gây tranh cãi thành công viên, bãi đỗ xe

Khu "đất vàng" trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (cũ) tại đường Yersin TP Nha Trang sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe sau nhiều lo ngại nó sẽ được bán cho doanh nghiệp.

Trước việc trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cũ chuyển ra ngoại thành thuộc xã Phước Đồng, người dân Thành phố Nha Trang đã lo ngại về khu "đất vàng" tại vị trí cũ của trường ở số 67 Yersin, sẽ bị bán cho doanh nghiệp thực hiện dự án. Qua đó, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu đất sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe.

Được biết, Khu "đất vàng" của Trường THPT Lê Qúy Đôn nằm cách biển chỉ khoảng 1km, đông đúc dân cư và gần các tụ điểm du lịch, vui chơi. Đây được xem là khu "đất vàng" có vị trí đắc địa tại Thành phố biển Nha Trang.

Trước lo ngại trên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Dần đã phủ định và cho biết đang cùng với Sở Xây dựng xác định vị trí, quy mô của bãi đỗ xe tại khu vực trường Lê Qúy Đôn cũ. “Chưa xác định được rõ ràng quy mô sẽ như thế nào. Tuy nhiên theo chủ trương, thì khu vực này sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe”.

Trong kỳ họp lần thứ 6 của Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa qua, ông Dần cũng đã phân tích về những khó khăn trong việc gỡ rối ách tắc giao thông trước sức nóng du lịch ở địa phương này. Vì vậy, theo ông Dần cho hay, các bãi đỗ xe trong trung tâm được xây dựng để giải quyết tình trạng này.

Ngoài vị trí khu đất "vàng" trường chuyên Lê Quý Đôn cũ, còn có vị trí nằm ở xã Vĩnh Phương và khu vực Đài phát xạ Đồng Đế phường Vĩnh Hải, cũng được Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa  đồng ý bổ sung quy hoạch 3 điểm đậu xe trên theo ý kiến của Sở Giao thông vận tải.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật