Liên minh châu Âu EU gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng

Liên minh châu Âu EU gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng

( THPL) - Hội đồng Liên minh châu Âu bao gồm 28 quốc gia thành viên đã kéo dài thời hạn thực hiện những biện pháp trừng phạt đối với các lĩnh vực kinh tế đặc thù của Nga thêm 6 tháng, liên quan đến những cáo buộc về Ukraine.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Liên minh châu Âu EU gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng

Hội đồng Liên minh châu Âu

Theo nguồn tin, quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt sẽ được thông báo vào ngày 5/7, đăng trên Công báo của EU ngày 9/7 và sẽ có hiệu lực từ thời điểm đó.

Nhà ngoại giao cung cấp thông tin đã bày tỏ lấy làm tiếc về quyết định của EU gia hạn các biện pháp trừng phạt chống Moskva.

Quyết định mang tính chính trị gia hạn lệnh trừng phạt nhằm vào nước Nga được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 28-29/6 tại Brussels, với lý do thiếu sự tiến bộ trong thực hiện thỏa thuận Minsk tại Ukraine.

EU đã áp đặt một số gói trừng phạt chống Moskva như trừng phạt kinh tế, hạn chế đối với các cá nhân, và trừng phạt liên quan đến việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

EU đã đưa ra các biện pháp trừng phạt Nga kể từ ngày 31/7/2014 trên nhiều lĩnh vực như tài chính, năng lượng và quốc phòng, các loại hàng hóa có thể sử dụng cho cả mục đích quân sự và dân sự.

Các biện pháp trừng phạt về kinh tế bao gồm hạn chế tiếp cận thị trường vốn sơ cấp và vốn thứ cấp của EU đối với 5 thể chế tài chính của Nga cùng các chi nhánh công ty Nga được thành lập bên ngoài EU do nhà nước nắm đa số cổ phần, 3 tập đoàn năng lượng lớn nhất của Nga và 3 công ty quốc phòng.