(THPL) - mới đây, UBND thành phố Nha Trang vừa ra văn bản về việc xử lý công trình xây dựng trái phép, nằm trong quy hoạch dự án Khu đô thị Hoàng Long, và yêu cầu phường Phước Long khẩn trương xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan có liên quan để triển khai thực hiện việc cưỡng chế và tháo dỡ 11 công trình sai phạm. Thời hạn hoàn thành và báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố Nha Trang trước ngày 31/3/2019.

Nha Trang: Cưỡng chế 11 công trình sai phạm

11-03-2019 17:26

Bên cạnh đó, TP Nha Trang cũng đề nghị Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Xây dựng và Địa chất UPGC, chủ đầu tư Khu đô thị Hoàng Long, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, đối với phần diện tích còn lại trong năm 2019. Đồng thời, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm và có giải pháp ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phép. Về quyết định cưỡng chế, Quyền chủ tịch UBND phường Phước Long, ông Trần Minh Hiển cho biết: “Hiện UBND phường đang xây dựng những phương án cần thiết, tối ưu, để tổ chức cưỡng chế 11 công trình sai phạm của người dân, trên nền đất dự án Hoàng Long, theo đúng quy định của pháp luật, sớm có báo cáo lên UBND thành phố Nha Trang”.

Nha Trang: Cưỡng chế 11 công trình sai phạm

Nha Trang cưỡng chế 11 công trình sai phạm.   

Cũng theo ông Hiển: “11 công trình cần cưỡng chế này là những sai phạm từ năm 2018 trở về trước. Còn theo thống kê mới nhất của UBND phường Phước Long, số công trình sai phạm của người dân trên nền đất dự án Hoàng Long đã lên tới con số trên 50 công trình”.

Theo tìm hiểu, một trong những nguyên nhân khiến dự án này ì ạch tiến độ là việc không thống nhất được mức đền bù giải tỏa, giữa người dân và chủ đầu tư. Mặt bằng không giải phóng được. Việc triển khai dự án Khu đô thị Hoàng Long gần như bị đứng hoàn toàn. Trong khi người dân ở lại cũng cần cải tạo nhà ở để phục vụ cuộc sống, từ đó dẫn đến những sai phạm.

Dự án Khu đô thị Hoàng Long quy mô hơn 26ha, tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu lên đến gần 500 tỷ đồng. Cũng liên quan đến dự án này, vào cuối năm 2018, một loạt lãnh đạo thành phố Nha Trang đến phường Phước Long đã bị bắt và khởi tố để điều tra về hành vi vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục