Nhân viên Google toàn cầu đình công đòi hỏi quyền lợi

Nhân viên Google toàn cầu đình công đòi hỏi quyền lợi

(THPL) - Sáng ngày 1/11, nhân viên Google trên toàn cầu tổ chức đình công, yêu cầu môi trường làm việc an toàn hơn, cũng như đưa ra thông điệp phản đối các vụ bê bối quấy rối tình dục và lạm quyền gần đây của các nhân vật chủ chốt công ty.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Nhân viên Google toàn cầu đình công đòi hỏi quyền lợi lao động

Chia sẻ với The New York Times, nhóm lãnh đạo cuộc đình công tên gọi "Google walkout for real change" cho hay khoảng 1.500 nhân viên, phần lớn là nữ giới đã tổ chức đình công vào lúc 11h ở các văn phòng của Google trên toàn cầu.

CEO Sundar Pichai trong thông cáo của Google cho biết công ty tiếp thu tất cả các phản hồi của nhân viên để có thể cải thiện các chính sách và quy cách làm việc chuyên nghiệp hơn.

Google cũng cho biết họ tường tận về kế hoạch đình công của nhân viên và có kế hoạch hỗ trợ họ đưa ra ý kiến.

Cuộc đình công kéo dài khoảng vài giờ đồng hồ, sau đó nhân viên trở lại với công việc thường nhật

"Chúng tôi muốn được đối xử công bằng, với tất cả sự tôn trọng", Claire Stapleton, Giám đốc Marketing của YouTube, công ty con Google cho biết. "Google nổi tiếng với môi trường làm việc của mình, nhưng thực tế chúng tôi không hề có được sự tôn trọng tối thiểu", Claire cho biết.

Cuộc đình công cũng diễn ra ở các quốc gia châu Á. Hình ảnh, bài đăng của các nhân viên Google đồng loạt dừng việc ở Tokyo, Singapore xuất hiện khắp trên các trang mạng xã hội với hashtag #GoogleWalkout.

Nhóm lãnh đạo cuộc đình công còn đưa ra 5 yêu sách buộc Google phải đáp ứng bao gồm: Tìm kiếm một giải pháp chấm dứt lạm dụng tình dục, phân biệt đối xử; bình đẳng trong cơ hội và lương thưởng với tất cả nhân viên; minh bạch những cuộc điều tra quấy rối tình dục; có một quy trình toàn diện, rõ ràng để tố giác các hành vi quấy rối tình dục, đồng thời đảm bảo an toàn cho người tố giác.

Cuối cùng, nhóm phản đối đưa ra yêu cầu được cử đại diện để trao đổi trực tiếp CEO, gửi yêu sách với ban quản trị. Ngoài ra, một đại diện khác cũng sẽ được tham dự cuộc họp với ban quản trị.

Cuộc biểu tình diễn ra sau khi báo New York Times công bố bài viết phanh phui những thông tin chấn động. Những thông tin này cho biết một số yếu nhân của Google, trong đó có người phụ trách mảng Android là ông Andy Rubin, sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục nữ nhân viên đã được Google che giấu, dàn xếp trả một khoản tiền lớn để ra đi.

CEO Sundar Pichai cho biết đã có khoảng 48 nhân viên bị đuổi việc vì quấy rối tình dục trong hai năm qua. Theo BuzzFeed, lãnh đạo của Google cũng đã gửi thư tới toàn thể nhân viên và xin lỗi vì cách xử lý vấn đề của Andy Rubin.

TH: Anh Khoa

 

 Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật