Nhiều trường đại học lớn vi phạm quảng cáo trên Youtube

Audio THPL
20-06-2019 07:46

(THPL) - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tiếp tục gửi công văn đến 40 nhãn hàng yêu cầu dừng ngay quảng cáo trong các clip phản động chống phá nhà nước.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu những đơn vị này dừng ngay quảng cáo trong các video của Youtube có nội dung xấu, độc, phản động, chống phá Đảng và Nhà nước. Chủ động rà soát, kịp thời cảnh báo với các đối tác cung cấp dịch vụ nhằm bảo đảm hoạt động quảng cáo của công ty phù hợp với quy định hiện hành. Các doanh nghiệp cũng phải có giải trình tới cơ quan chức năng. 

Ngoài ra 40 nhãn hàng mới phát hiện, Cục đã gửi công văn đến cho các nhãn hàng, thương hiệu yêu cầu dừng ngay quảng cáo trong các clip phản động chống phá nhà nước và hạn trả lời công văn ngày 27/6/2019. 

Trước đó, Cục này cũng đã gửi công văn yêu cầu 20 nhãn hàng, thương hiệu dừng ngay quảng cáo trong các clip phản động chống phá nhà nước trên Youtube. 

Đến thời điểm hiện nay, Cục đã nhận được giải trình của 15 công ty. Toàn bộ 15 công ty này đều xác nhận sau khi nhận được thông tin từ Cục đã ngay lập tức dừng quảng cáo trên Youtube và yêu cầu Youtube rà soát không để tình trạng hiển thị các quảng cáo trên các clip phản động. 

Đầu năm 2017, Bộ Thông tin Truyền thông đã phát hiện tình trạng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, kể cả một số thương hiệu toàn cầu được gắn trong các video có nội dung xấu độc, phản động vi phạm pháp luật Việt Nam phát trên mạng xã hội Youtube thông qua dịch vụ quảng cáo của Google, trong đó có sản phẩm dịch vụ của nhiều doanh nghiệp.  

Theo đó, Bộ Thông tin Truyền thông đã gửi công văn cảnh báo tới các doanh nghiệp, đồng thời làm việc với các doanh nghiệp và các đại lý quảng cáo, đại diện của Google yêu cầu khắc phục triệt để tình trạng trên. Sau 3 tháng, tình trạng đã tạm thời khắc phục. 

Nguồn: Vietnamnet

Cùng chuyên mục