Quảng Ngãi: Hiệu quả bảo tồn san hô biển phục vụ phát triển du lịch Lý Sơn

Quảng Ngãi: Hiệu quả bảo tồn san hô biển phục vụ phát triển du lịch Lý Sơn

(THPL) - Đầu năm 2017, tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập Khu bảo tồn biển Lý Sơn. Việc chú trọng trong khâu bảo tồn biển bước đầu đã giúp cho Lý Sơn bảo tồn được hệ sinh thái biển, đặc biệt là các rạn san hô từ lâu đã bị hư hại do không được bảo vệ. Việc làm này không chỉ tạo điều kiện cho các loài thủy sinh phát triển và người dân trên đảo Lý Sơn cũng đã bắt đầu có thu nhập từ việc tận dụng các rạn san hô biển để mở ra dịch vụ lặn ngắm san hô phục vụ khách du lịch.Chia sẻNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Điểm lặn ngắm san hô biển ở khu vực Chùa Hang của huyện đảo Lý Sơn luôn rất đông khách. Gần 2 năm nay, khi rạn san hô biển ở khu vực này được quan tâm bảo tồn thì nhiều loài san hô biển đã được phục hồi, trở thành nơi để những người dân như anh Mai Văn Thanh mở ra dịch vụ lặn ngắm san hô biển phục vụ khách du lịch.

Hiện nay, trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn đã hình thành nên một dịch vụ du lịch mới dựa vào san hô biển đó là dịch vụ lặn ngắm san hô. Các hộ gia đình, công ty du lịch đã đưa dịch vụ lặn ngắm san hô biển này vào một trong những loại hình dịch vụ du lịch chính để phục vụ du lịch. Du khách khi trải nghiệm dịch vụ này đều rất ấn tượng với những rạn san hô khá đẹp trên đảo.

Hiệu quả từ việc bảo tồn san hô biển trên đảo Lý Sơn đã và đang từng bước giúp cho hệ sinh thái biển trên đảo thêm đa dạng. Ngoài ra, chính việc bảo tồn được các rạn san hô biển này cũng đã tạo cho du lịch Lý Sơn có thêm được một điểm nhấn trong phát triển du lịch thông qua dịch vụ lặn ngắm san hô biển, tạo điều kiện để người dân trên đảo hưởng lợi từ mô hình du lịch lặn ngắm san hô./.

 Huy Minh – Danh Hữu