(THPL) - Theo báo cáo mới nhất từ Forbes, trong bảng xếp hạng tỷ phú 2019, Việt Nam có đến 5 đại diện. Đó là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO VietJet Air , ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco, ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan, và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank.

Việt Nam có 5 tỷ phú trong danh sách của Forbes

06-03-2019 14:43

Việt Nam có 5 tỷ phú trong danh sách của Forbes


Theo đó, năm nay, ông Trần Đình Long - Chủ tịch Hoà Phát đã không còn xuất hiện trong danh sách của Forbes. Tuy nhiên Việt Nam lại có thêm 2 cái tên mới là ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank.

 Nói thêm về 5 người giàu nhất Việt Nam, với khối tài sản 6,6 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng đứng thứ 239 những người giàu nhất thế giới theo thống kê từ Forbes. Đây là năm thứ 7 liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách này.

Nếu so với năm 2018, khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng đến 2,3 tỷ USD.Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản 2,3 tỷ USD - đứng thứ 1.008 thế giới.

 Ông Trần Bá Dương đã có năm thứ 2 liên tiếp góp mặt trong danh sách của Forbes. Năm nay Chủ tịch Thaco được Fores  ghi nhận khối tài sản 1,7 tỷ USD, đứng thứ 1.349.

 Hai tỷ phú mới của Việt Nam ghi nhận là ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank và ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan sở hữu khối tài sản lần lượt là 1,7 tỷ USD đứng thứ 1.349 và 1,3 tỷ USD xếp thứ 1.717.

TH – Thành Vinh

Nguồn: VTV

Cùng chuyên mục