Việt Nam được trao 4 giải thưởng công nghệ thông tin Quốc tế

09-11-2018 17:29

(THPL) - Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương đã vinh danh 4 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam tại Giải thưởng ASOCIO 2018 gồm: Bộ Tài chính, UBND tỉnh Quảng Ninh, Công ty CP MISA và Đại học FPT.

Việt Nam được trao 4 giải thưởng công nghệ thông tin Quốc tế

Lễ công bố và trao Giải thưởng ASOCIO 2018 cho 31 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc từ các quốc gia và nền kinh tế thành viên.

Tối 8/11 tại Tokyo (Nhật Bản), Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao Giải thưởng ASOCIO 2018 cho 31 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc từ các quốc gia và nền kinh tế thành viên.

Việt Nam có 4 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh tại Giải thưởng này là Bộ Tài chính, UBND tỉnh Quảng Ninh, Công ty CP MISA và Đại học FPT.

Giải thưởng ASOCIO 2018 được trao cho 4 hạng mục bao gồm: Chính quyền số xuất sắc; Doanh nghiệp công nghệ thông tin xuất sắc; Tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc và Tổ chức đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc. Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng đối với cả 4 hạng mục trên.

Trong đó, Bộ Tài chính được trao giải thưởng ASOCIO 2018 trong hạng mục “Tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc”, với thành tích ứng dụng nhiều công nghệ mới của cuộc cách mạng 4.0 như: mobility, big data, cloud phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách hiệu quả.

UBND tỉnh Quảng Ninh được trao Giải thưởng ASOCIO 2018 trong hạng mục “Chính quyền số xuất sắc” với thành tích là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về triển khai Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và hiện là tỉnh xếp thứ 1/63 về Chỉ số PCI – chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đồng thời đứng ở vị trí thứ 1/63 trong Bảng xếp hạng về Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX).

Công ty cổ phần MISA đoạt Giải thưởng ASOCIO 2018 trong hạng mục “Doanh nghiệp CNTT xuất sắc” với thành tích đi đầu cung cấp giải pháp quản trị cho hơn 179.000 đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, hộ cá thể và 1 triệu khách hàng cá nhân.

Đại học FPT được trao Giải thưởng ASOCIO 2018 trong hạng mục “Tổ chức đào tạo CNTT xuất sắc” với thành tích đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao và mang lại nhiều giá trị cho xã hội, trong đó đạt được sự tăng trưởng ấn tượng về tuyển sinh với mức tăng trưởng 30% mỗi năm, trên 96% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp; được tổ chức xếp hạng đại học quốc tế UniRank xếp hạng 4 trong số 67 trường đại học của Việt Nam.

Giải thưởng ASOCIO là giải thưởng công nghệ thông tin uy tín hàng đầu, có ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghệ thông tin khu vực và quốc tế. Giải thưởng được trao hàng năm cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc và những đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO.