World Cup 2018: Hàn Quốc tạo địa chấn, Đức trở thành cựu vương

World Cup 2018: Hàn Quốc tạo địa chấn, Đức trở thành cựu vương

(THPL) - Với 2 bàn thắng ghi được chỉ trong thời gian thi đấu bù giờ, Hàn Quốc đã gây cơn địa chấn có thể nói là lớn nhất từ đầu giải đến giờ, qua đó tiễn đương kim vô địch Đức chia tay giải đấu.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

World Cup 2018: Hàn Quốc tạo địa chấn, Đức trở thành cựu vương

World Cup 2018: Hàn Quốc tạo địa chấn, Đức trở thành cựu vương

Được đánh giá cao hơn Hàn Quốc nhờ dàn ngôi sao thượng hạng và trong tình thế buộc phải thắng để định đoạt tấm vé đi tiếp, Đức nhanh chóng triển khai thế trận tấn công.

Những phút đầu trận đấu các cầu thủ Đức chủ động đẩy cao đội hình để tìm kiếm cơ hội đầu tiên. Trong khi đó Hàn Quốc phòng ngự chặt chẽ và tìm kiếm cơ hội phản công.

Phút 19, Woo Young thực hiện cú sút phạt ở khoảng cách hơn 20m nhưng Neuer đã kịp thời phá bóng.

Phút 28, Son Heung Min tung chân bắt volley rất căng từ ngoài vòng cấm đưa bóng đi sạt cột dọc khung thành ĐT Đức.

Hiệp thi đấu thứ 2 trôi qua được ít phút, thì trận đấu cùng giờ, Thụy Điển có bàn thắng mở tỷ số vào lưới của Mexico.

Trong phần lớn thời gian, Đức vẫn là đội kiểm soát bóng vượt trội và dồn ép Hàn Quốc ở một nửa phần sân. Nhưng các phương án tấn công của họ vẫn rất bế tắc và không sắc nét, ngoài những đường tạt cánh đánh đầu.

Càng về cuối trận, các cầu thủ Đức càng gia tăng sức ép hòng tìm kiếm bàn thắng phá vỡ thế quân bình của trận đấu, để mở ra cơ hội vượt qua vòng bảng.

Ở những phút cuối, lần lượt Ozil rồi Hummels có những cơ hội dứt điểm, nhưng đều thiếu chính xác hoặc bị thủ môn đội bạn vô hiệu hóa.

Tuy nhiên, tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, Đức đã lãnh trái đắng. Phút 90+2, tận dụng tình huống lộn xộn trong vòng cấm, bóng đến chân Kim Young Gwon và cầu thủ này dứt điểm cận thành tung lưới ĐT Đức. Sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài chính người Mỹ Mark Geiger quyết định công nhận bàn thắng cho ĐT Hàn Quốc.

Trong tình thế nguy cơ tuyển Đức bị loại đang dần rõ rệt, thủ thành Neuer cũng băng lên nửa phần sân bên kia để tham gia tấn công. Và phương án “tất tay” này đã phản lại tuyển Đức, trong một tình huống phối hợp tấn công hỏng, bóng bị 1 cầu thủ Hàn Quốc cướp khỏi chân Neuer rồi phất dài lên phía cầu môn đội Đức, Son Heung Min đã băng lên rất nhanh rồi đệm bóng vào khung thành lúc đó hoàn toàn bỏ trống. 2-0 cho Hàn Quốc.