Phụ huynh “tố” trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc xanh với toàn đầu cá

11-10-2018 08:32 3,485

(THPL) - Ngày 10/10, Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc họp giữa giáo viên Trường mầm non Phú Mỹ thị xã Phú Mỹ và đại diện các phụ huynh có con theo học tại trường về việc nhà trường cho trẻ ăn cơm bị mốc với món ăn chính chỉ toàn đầu cá.

Ngày 10/10, Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc họp giữa giáo viên Trường mầm non Phú Mỹ thị xã Phú Mỹ và đại diện các phụ huynh có con theo học tại trường về việc nhà trường cho trẻ ăn cơm bị mốc với món ăn chính chỉ toàn đầu cá. 

Tại cuộc họp, các phụ huynh cho biết, sau khi nghe con em mình về nhà kể lại cơm ở trường khó ăn và thịt có mùi nên phụ huynh đã vào trường để kiểm tra và phát hiện ra cơm có lấm chấm xanh, món mặn chỉ có đầu và đuôi cá.

Phụ huynh “tố” trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc xanh với toàn đầu cá

Trường mầm non Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.     

Đúng vào thời điểm các phụ huynh vào kiểm tra bữa ăn tại trường Đoàn Kiểm tra của Phòng Nội vụ thị xã Phú Mỹ làm việc với Ban lãnh đạo Trường Mầm non Phú Mỹ liên quan đến đơn tố cáo tập thể của 11 giáo viên của trường tố cáo bà Nguyễn Thị Thanh Liêm - Hiệu trưởng nhà trường thu tiền ăn của mỗi học sinh 30.000 đồng/ngày, trong đó có 1.000 đồng tiền rau.

Trước phản ánh của các phụ huynh, Đoàn Kiểm tra đã tiến hành quan sát thực tế và chứng kiến rõ cơm tại một số lớp học có chấm màu xanh, thức ăn chỉ có đầu và đuôi cá. Đoàn kiểm tra đã mời Phòng Y tế đến lấy mẫu cơm để mang đi kiểm tra, đồng thời báo cáo vụ việc lên lãnh đạo thị xã.

Tại cuộc họp, một số giáo viên trong trường cũng thừa nhận có vụ việc cơm bị mốc và thức ăn toàn đầu cá. Còn việc gạo bị mốc, giáo viên đã nhắn cho lãnh đạo nhà trường từ tuần trước nhưng không hiểu lý do vì sao vẫn không được thay thế và tiếp tục nấu cho trẻ ăn.

Giải trình tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, có nhận được việc phản ánh gạo không trắng nhưng do vào cuối tuần nhà trường không làm việc nên không đổi gạo được. Ngày 9/10, bên cung cấp gạo có việc bận không qua nên trường tiếp tục lấy gạo đó nấu cho trẻ ăn.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ đã giao các đơn vị chức năng tiến hành thanh tra toàn diện những nội dung mà phụ huynh, giáo viên phản ánh. Đồng thời, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan, đại diện phụ huynh giám sát an toàn thực phẩm tại Trường mầm non Phú Mỹ ngay từ ngày 11/10.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Cùng chuyên mục