Quảng Trị: Đầu năm, thầy cô đến từng nhà học sinh vùng cao chúc Tết, mừng tuổi sách

Audio THPL
29-01-2020 11:24

(THPL) - Dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã đi thăm, chúc Tết gia đình học sinh, đồng thời vận động các em đến trường sau kỳ nghỉ, tránh tình trạng học sinh nghỉ Tết mà quên trường lớp. Những cuốn sách hay, ý nghĩa cùng những phong bao lì xì đỏ chói được các thầy, cô trao tặng đến các em học sinh vùng cao đã giúp các em phấn khởi hơn. Đó là những món quà tiếp thêm niềm vui để các em bước vào kỳ học mới.

Đến với các học sinh dịp đầu năm mới, các thầy, cô giáo đã mang đến món quà mừng tuổi khác biệt so với mọi năm, đó là những cuốn sách hay, thú vị, khiến các em học sinh ngạc nhiên và thích thú.

Theo thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng, đây là hoạt động thường niên của nhà trường trong những ngày đầu năm mới.

Năm nay, đến mừng tuổi các em, ngoài những phong bao lì xì đỏ chói với mong muốn các em có một năm mới tươi vui, hạnh phúc, chăm ngoan, học giỏi thì các thầy cô còn mừng tuổi các em bằng những cuốn sách rất ý nghĩa và bổ ích.

Thầy giáo Trọng cho hay, đối với nhiều em học sinh Vân Kiều, mua được cuốn sách giáo khoa để học tập trên lớp cũng là điều đã quá khó khăn. Việc mừng tuổi sách giúp cho các em như có thêm những người bạn để cùng học, cùng chơi mỗi khi ở nhà.

Đọc sách không những giúp các em mở mang kiến thức, giải trí lành mạnh mà còn giúp cho các em luyện đọc được tốt hơn.

Dịp này, các thầy, cô giáo dành tặng các em hơn 300 đầu sách. Món quà này được vận động từ các thế hệ học sinh của trường, đây thực sự là món quà vô giá của các em dịp đầu năm mới.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục