Bà Rịa – Vũng Tàu: Dự án Khu biệt thự Thanh Bình có dấu hiệu vi phạm hình sự

Audio THPL
26-06-2019 19:05

(THPL) - Liên quan đến dự án Khu biệt thự Thanh Bình ở phường 10, TP Vũng Tàu do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn – Dịch vụ và Thương Mại Thanh Bình (Công ty Thanh Bình) làm chủ đầu tư. Vừa qua, Thành ủy, UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tổ chức đối thoại với người dân có hợp đồng mua đất, biệt thự xây thô tại dự án này.

Theo nhiều khách hàng tố cáo, từ năm 2006, họ ký hợp đồng chuyển nhượng đất và biệt thự xây thô của công ty này tại dự án Khu biệt thự Thanh Bình. Và đến nay đã đóng 90 đến 95% giá trị hợp đồng, nhưng vẫn chưa nhận được sổ hồng từ chủ đầu tư.

Tại cuộc đối thoại, đại diện các hộ dân có hợp đồng mua bán đất, biệt thự tại dự án cho rằng, chủ đầu tư dự án có dấu hiệu lừa đảo khi vừa ký hợp đồng sang nhượng đất, biệt thự cho dân vừa đem đi cầm cố, thế chấp.

Liên quan đến vụ việc trên, công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay, công ty Thanh Bình đã chuyển nhượng 43 nền tại khu đất này cho khách hàng, còn 65 nền chưa làm thủ tục và chưa chuyển nhượng. Trong quá trình đầu tư dự án công ty Thanh Bình có những sai phạm rõ ràng. Cụ thể, công ty Thanh Bình đã ký hợp đồng chuyển nhượng với khách hàng trước khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ngân hàng, nhưng công ty vẫn tiếp tục ký hợp đồng chuyển nhượng và xây nhà thô nhưng không thông báo cho người dân biết tài sản đó đang được thế chấp.

Tháng 4/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh đã có văn bản gửi ngân hàng ngừng giao dịch thế chấp tài sản vay vốn đối với các lô đất liên quan đến dự án Thanh Bình. Hiện công an tỉnh đang phối hợp với Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh đánh giá chứng cứ, và xác định tính chất, hành vi vi phạm đối với những người có liên quan tại Cty Thanh Bình. Sau đó, sẽ thống nhất hướng xử lý theo quy định pháp luật”.

Theo ông Mai Ngọc Thuận - Bí thư Thành ủy TP. Vũng Tàu đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường không cho phép dịch chuyển tài sản có liên quan tại dự án trong thời gian này, Sở Xây dựng nhanh chóng thành lập đoàn thanh tra, thanh tra toàn bộ dự án này để sớm đưa ra kết luận chính thức nhằm xác định rõ trách nhiệm của các bên liên quan đến dự án trên.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Vietnamnet

Cùng chuyên mục