Du lịch Việt Nam: Trải nghiệm không gian du lịch Chợ Đêm Phú Quốc

30-03-2019 15:34

(THPL) - Chợ Đêm Phú Quốc là điểm du lịch nổi tiếng ngay trung tâm thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Không gian chợ đêm nằm trên tuyến đường Bạch Đằng, với nhiều hướng vào khác nhau, bày bán các mặt hàng lưu niệm và ăn uống, hải sản tươi sống, ẩm thực địa phương. Ngoài hoạt động kinh doanh ẩm thực thu hút rất đông du khách.

Nằm trải dài dọc con sông Dương Đông với không gian thông thoáng, chợ đêm Phú Quốc có khoảng 100 quán, gian hàng được bày bán hai bên đường. Chợ mở cửa từ 15 giờ đến 23 giờ, có khi đông khách đến tận 2 giờ hôm sau. Thời điểm đông đúc nhất là từ 19 giờ đến 23 giờ.

Chợ đêm Phú Quốc gây ấn tượng cho du khách với dãy đèn lồng dọc theo khu chợ. Điểm hấp dẫn du khách nhất ở chợ đêm Phú Quốc chính là ẩm thực, đặc biệt là hải sản như: cá nướng, gỏi các trích, sò nướng hành, cháo hải sản, bánh canh chả cá…

Khám phá chợ đêm Phú Quốc, du khách còn có trải nghiệm về một không gian không có rác thải như nhiều khu chợ khác. Ý thức của người dân và các tiểu thương ở đây khá cao khi luôn tự nhắc nhở nhau giữ gìn vệ sinh, dọn dẹp hàng quán, đường sá sạch đẹp. 

Là một điểm du lịch độc đáo với nhiều giá trị văn hóa đặc trưng ở huyện đảo Phú Quốc, Chợ Đêm Phú Quốc còn được xem là một khu phố thu nhỏ giữa lòng của thị trấn Dương Đông sầm uất. Phần lớn du khách quốc tế tham quan, mua sắm tại chợ đêm đến từ Trung Quốc, Nga, các nước Bắc Âu, Mỹ…

Hiện tại, Phú Quốc đã mở nhiều chuyến bay thẳng đến các nước trong khu vực cũng như thế giới như: Phú Quốc - Thái Lan; Phú Quốc - Quảng Châu (Trung Quốc); Phú Quốc đến các nước Anh, Italia, Thụy Điển… Đây cũng là điều kiện rất thuận lợi để du khách quốc tế từ khắp nơi đến với Đảo Ngọc xinh đẹp nói chung và có cơ hội được trải nghiệm không gian văn hóa chợ Đêm Phú Quốc nói riêng.

TH: Dương Cẩm

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục