Những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ xóm Việt kiều sau gần một tháng xảy ra hỏa hoạn tại Campuchia

Những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ xóm Việt kiều sau gần một tháng xảy ra hỏa hoạn tại Campuchia

(THPL) - sau gần 1 tháng xảy ra trận hỏa hoạn lớn thiêu trụi 57 căn nhà của 67 hộ dân Việt kiều và người Campuchia nghèo ven sông Mekong thuộc tổ 18, ấp Mitapheap, phường Russey Keo, quận Ruseykeo, thủ đô Phnom Penh, ngày 4/8 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp với Tòa đô chính Phnom Penh tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động cứu trợ cho bà con - nạn nhân trong vụ hỏa hoạn.


Nguồn: Tổng hợp

Những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ xóm Việt kiều sau gần một tháng xảy ra hỏa hoạn tại Campuchia

Đại sứ Vũ Quang Minh (thứ hai từ phải sang) đến thị sát và thăm hỏi kiều bào sau vụ cháy.    

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Vũ Quang Minh; Phó đô trưởng Phnom Penh - ông Uot Hay; Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam - ông Sim Chy; Ủy viên Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam - Hòa thượng Danh Lung cùng đại diện một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm Việt Nam tại Campuchia và các đoàn từ thiện từ trong nước như trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Ngân hàng BIDC, công ty viễn thông Metfone... 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Quang Minh đã bày tỏ lời cảm ơn, lời tri ân đến lãnh đạo, các lực lượng chức năng, chính quyền cơ sở, Hội Chữ thập Đỏ Campuchia đã kịp thời chữa cháy, cứu trợ và hỗ trợ ban đầu cho bà con ngay khi vụ việc xảy ra. 

Đại sứ cho rằng có thể nói đây là chiến dịch cứu trợ thành công, lập kỷ lục cả về tốc độ, lượng tiền, hiện vật, sự minh bạch và số nhà tài trợ đến từ Việt Nam, Campuchia cũng như các kiều bào, tổ chức khắp nơi trên thế giới. 

Đại sứ Vũ Quang Minh nhấn mạnh mặc dù hỏa hoạn là tai nạn không may, nhưng lại là dịp để chúng ta thấy được tình cảm chia sẻ quý giá của đồng bào, của hai dân tộc, hai đất nước dành cho nhau khi hoạn nạn. 

Đại sứ cũng bày tỏ cảm ơn các phóng viên báo đài thường trú tại Campuchia và trong nước đã đưa tin nhanh và cập nhật, thông báo kịp thời cho đồng bào khắp nơi biết và chung tay hỗ trợ. 

Đại sứ hy vọng rằng với những khoản cứu trợ nhỏ bé nhưng đầy ân tình đó, bà con sẽ có thêm động lực để sớm xây dựng, sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tiếp các khoản cứu trợ của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với số tiền 20 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình và các khoản cứu trợ của nhiều nhà hảo tâm khác cho bà con. 

TH - Đồng MaiCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật