Quảng Ninh: Dừng mọi giao dịch khu đô thị nghìn tỷ “ngâm đất” cả thập kỷ

Audio THPL
11-07-2019 15:57

(THPL) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa giao UBND TP Hạ Long dừng tất cả giao dịch hành chính đối với Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội (HACC1) chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B, TP Hạ Long. Lý do dừng giao dịch do chủ đầu tư ngâm đất gần thập kỷ nhưng không triển khai, điều này gây bức xúc cho dư luận.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND TP Hạ Long báo cáo đề xuất thu hồi toàn bộ diện tích dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B. Được biết, TP Hạ Long chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư thứ cấp, và đề xuất phương án hoàn thiện cơ sở hạ tầng dự án đúng quy hoạch được duyệt, báo cáo kết quả trước ngày 15/7/2019.

Lý do được UBND tỉnh Quảng Ninh đưa ra là bởi dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B do HACC1 triển khai thực hiện đến nay theo báo cáo đã chậm tiến độ 7 năm 6 tháng và để cử tri kiến nghị nhiều lần. 

Mặc dù dự án đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện, nhưng đến nay dự án vẫn không hoàn thành đúng tiến độ cũng như các nội dung của UBND tỉnh chỉ đạo. 

Được biết, dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B có quy mô dự kiến 70ha, tổng mức đầu tư lên đến 2.000 tỷ đồng, và được khởi công 2012.

Tuy nhiên, thay vì một đô thị hiện đại như kỳ vọng ban đầu, đến nay sau cả gần thập kỷ nhiều hạng mục của dự án vẫn "đắp chiếu", hạ tầng ngổn ngang, xuống cấp nghiêm trọng, nhiều lô đất bỏ hoang hóa, lãng phí.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục