Tổng thống Venezuela thăm Trung Quốc

Tổng thống Venezuela thăm Trung Quốc

(THPL) - Tổng thống Venezuela – Nicolas Maduro đang trên đường thăm Trung Quốc trong lịch trình 4 ngày, nhằm tìm cách thúc đẩy quan hệ với Bắc Kinh trong nỗ lực cứu vãn nền kinh tế đang tuột dốc của đất nước Nam Mỹ này.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Tổng thống Venezuela lên đường thăm Trung Quốc

Tổng thống Venezuela – Nicolas Maduro

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hai nhà lãnh đạo được dự kiến ​​sẽ thảo luận về quan hệ sống phương và những vấn đề quan tâm chung, cùng với việc ký kết thỏa thuận.

Trước khi rời Venezuela, ông Maduro tuyên bố trên truyền hình nước này rằng, chuyến đi là rất cần thiết, rất hợp lý với đầy những kỳ vọng lớn.

“Chúng ta đang ở trong điều kiện tốt hơn khi kích hoạt một chương trình phục hồi nền kinh tế, tăng trưởng và thịnh vượng. Chúng ta sẽ cải thiện, mở rộng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ với cường quốc này”, ông Maduro nói.

Theo một số tờ báo Trung Quốc, Tổng thống Maduro sang thăm Bắc Kinh đúng vào thời điểm quốc gia dầu mỏ này đang khủng hoảng nghiêm trọng.

Trong một động thái nỗ lực kiềm chế lạm phát tăng cao, Chính phủ Venezuela đã công bố một loạt các biện pháp bao gồm phá giá tiền tệ, xóa bỏ năm số 0 khỏi giá trị của đồng Bolivar và nâng mức lương tối thiểu lên 3.500%.

Chính quyền của ông Maduro cũng đồng ý tái cấu trúc công ty sản xuất dầu mỏ Petroleos de Venezuela và bàn giao ít nhất 7 mỏ dầu cho 14 công ty trong thời gian 6 năm, trong đó các công ty sẽ được trả tiền để tăng sản lượng, tờ Reuters đưa tin.

Ông Xu Shicheng, một nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu Mỹ Latinh tại Học viện Khoa học xã hội Trung Quốc, cho biết rằng, khả năng Bắc Kinh hỗ trợ nền kinh tế của Venezuela là khá cao thông qua chương trình nghị sự lần này giữa 2 bên.

Ông nói thêm rằng, Tổng thống Maduro sẽ tìm cách nhấn mạnh mối quan hệ ổn định của đất nước này với Trung Quốc trong bối cảnh khủng hoảng trong nước và quốc tế, với việc Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Venezuela cấp cao.Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật